Những thực phẩm tươi sống này giúp làm đẹp làn da của bạn

Những thực phẩm này giàu các vitamin và khoáng chất, tính chống viêm và chống lão hóa giúp làm đẹp làn da, cho bạn một làn da mịn màng và rạng rỡ.

Làn da của bạn phản ánh tình trạng bên trong của cơ thể bạn. Khi bạn khỏe mạnh, làn da sẽ đẹp hơn. Có rất nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của da và có tác dụng tốt nhất với làn da khi ăn sống.

Dưới đây là những thực phẩm giúp làm đẹp làn da của bạn khi được ăn sống:

1. Rau bina

Rau bina rất giàu dinh dưỡng thực vật giúp bảo vệ da khỏi những tác động khắc nghiệt của nắng. Nó có đầy đủ các chất dinh dưỡng như beta-carotene và lutein giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Rau bina cũng có đặc tính chống viêm. Nó giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và tăng cường các tế bào da, giữ cho làn da mịn màng và rạng rỡ.

2. Quả óc chó

Những thực phẩm tươi sống này giúp làm đẹp làn da của bạn

Quả óc chó rất giàu vitamin B. Vitamin B giúp lưu thông máu, đó là điều cần thiết để duy trì một làn da khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm. Đây là một nguồn giàu các axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa da khỏi bị hư hại.

3. Xoài

Xoài là một loại quả chống lão hóa. Xoài rất giàu vitamin A và C. Hai loại vitamin này đóng vai trò là chất chống lão hóa. Những vitamin này truyền sức sống cho làn da bằng cách giúp tái tạo tế bào. Điều này làm cho da không nếp nhăn, tinh tế và mềm mại.

4. Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có chứa đồng và mangan giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Nó rất giàu vitamin E có chứa đặc tính chống oxy hóa, rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp làn da.

5. Táo

Táo là một nguồn tuyệt vời của vitamin C hay axit ascorbic giúp sản xuất collagen, một loại protein dạng sợi làm cho da săn chắc, ngăn ngừa nếp nhăn.

Táo chứa đồng giúp sản xuất melanin, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Táo cũng chứa một lượng nhỏ vitamin A giúp làn da non nớt trở nên khỏe mạnh.

6. Các loại quả mọng

Những thực phẩm tươi sống này giúp làm đẹp làn da của bạn

Các loại quả mọng là một nguồn giàu chất xơ giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và giữ cho làn da sáng. Nó rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa da khỏi lão hóa. Các loại quả mọng rất giàu chất flavonoid giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do gây tổn hại, do đó làm cho da trông trẻ hơn.

7. Trái cây họ cam quýt

Trái cây có múi như cam, chanh, bưởi, quýt, … có lượng vitamin C cao, là điều cần thiết cho việc sản xuất collagen. Vitamin C giữ cho da dẻo dai và mềm mại. Vitamin C cũng là một chất làm sáng da, giúp làm đẹp làn da của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *