ĐỊA BÌNH TÀI BẢO THU HÚT THỊNH VƯỢNG

Địa bình tài bảo, hay còn gọi là bảo bình Địa Tạng, đem lại may mắn, bình an và thu hút tài lộc, giúp cuộc sống của người thờ địa bình gặp nhiều điều như ý. 

1. Ý nghĩa của Địa Bình Tài Bảo

Đức Liên Hoa Sanh giới thiệu bảo bình đến Tây Tạng từ những ngày đầu Ngài đến xứ sở này để hoằng Pháp độ sanh. Ngày nay, truyền thống làm bảo bình để cúng dường chư Phật vẫn được bảo tồn và được các vị Đạo sư hướng dẫn lại cho môn đệ.

Có nhiều loại bảo bình như bảo bình Địa Tạng, bảo bình Đạo Sư, bảo bình Cát Tường, bảo bình Vô Lượng Thọ, bảo bình Chuẩn Đề, bảo bình Hoàng Thần Tài… Tùy theo nhân duyên và mục đích thờ cúng mà mỗi gia đình có thể thờ cúng một hoặc nhiều bảo bình.

Tên tiếng Tạng phiên âm của Địa bình là Sanying Tenma Drakdrub. Pháp bảo này có thể đem lại tài vượng cho người sở hữu và tịnh hóa mọi nguyên tố đất ở quanh khu đất nơi địa bình hiện hữu. Diệu dụng thù thắng này đến từ ân đức gia trì mạnh mẽ của một vị Đại Bồ Tát – Ngài Địa Tạng Bồ Tát.

Các loại bảo bình, tháp thất bảo… mang ý nghĩa thịnh vượng và sức khỏe.

2. Bồ Tát Địa Tạng và hạnh nguyện của Ngài

Địa Tạng Bồ Tát có lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn cho đến khi Bồ Tát Di Lặc hạ sinh. Địa Tạng Bồ Tát tượng trưng cho tinh túy của đất, là Tâm Địa, Tánh Tạng, là nơi mà mọi chúng sinh đều phải từ đó mà sinh trưởng cả về thể vật lý lẫn tánh linh của mình. “Địa” là dày chắc, “Tạng” là đủ chứa, “Địa Tạng” là sâu dày, đủ chứa muôn vàn khổ đau của chúng sinh. Bổn nguyện của Ngài rộng sâu, dũng mãnh như sau:

Địa ngục vị không, thệ bất thành Phật

Chúng sanh độ tận, phương chứng Bồ Đề

Nghĩa là: Nếu địa ngục vẫn còn chúng sanh thì Ngài nhất quyết không thành Phật. Hạnh nguyện vĩ đại của Bồ Tát Địa Tạng được “chư Phật ba đời đồng khen ngợi. Mười phương Bồ Tát chung tin tưởng” (theo Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện).

4. Lợi ích của địa bình

Khi thờ đúng cách và có niềm tin thanh tịnh tuyệt đối, Địa bình sẽ giúp cho:

– Tăng trưởng tài vượng cho loài Người, chư Thiên, và chư tộc Rồng;

– Làm cho mùa màng tươi tốt, thu hoạch dồi dào mang lại sự phú quý;

– Hóa giải năng lượng tiêu cực quanh vùng đất thờ bảo bình;

– Tích tập phước báu giúp Cửu huyền thất tổ siêu thăng;

– Bạt trừ mọi chướng ngại, tiêu tan định nghiệp, thành tựu mọi ước nguyện, sở hành tăng trưởng, thân tâm an lạc, mọi sở cầu sở nguyện đều viên mãn rốt ráo, dứt trừ và đẩy lùi mọi đau khổ trong luân hồi sanh tử.

Bảo Bình Địa Tạng được phát hành tại Cửa hàng Phật Phẩm Bồ Đề Tâm

5. Chất liệu làm nên bảo bình

Bảo bình Địa Tạng được làm từ các loại chất liệu trân quý dùng để dâng cúng dường Bổn Tôn. Các loại chất liệu này tượng trưng cho: Mandala, Thân, Khẩu, Ý của Bồ Tát. Đặc biệt, bảo bình còn có ngọc Dzi sâu tuổi. Ngọc Dzi được mệnh danh là pháp khí của chư Thiên, quý hơn bất cứ loại châu báu, kim cương nào trên đời.

Bảo bình được làm bởi những hành giả có lực tu tập vững vàng, tinh tấn. Khi làm, hành giả khởi Bồ Đề Tâm vô lượng thương tưởng chúng sanh khắp cõi, gửi gắm vào bảo bình những sự gia trì thanh tịnh. Chính vì chứa đựng những gì tốt nhất, quý giá nhất mà một người có thể tìm thấy để cúng dường chư Phật (nhân) nên người thờ cúng bảo bình cũng nhận được những năng lực gia trì vi diệu (quả).

6. Cách thờ cúng bảo bình

Trong truyền thống Tây Tạng, vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới, lễ khai trương, lễ động thổ người ta hay tặng nhau bảo bình như một lời chúc thành tâm về sự hạnh phúc, bình an, thịnh vượng và trường thọ đến người nhận.

Bảo bình nên được thờ cúng nơi thanh tịnh, trang nghiêm như trên bàn thờ, hoặc những nơi cao ráo, sạch sẽ. Quý khách có thể cúng dường bảo bình đèn bơ để được khai sáng tâm thức và để “đốt cháy” những cấu uế, phiền não của bản thân.

Bọc bảo bình bằng vải, khăn khata hay đặt bảo bình vào hộp kín để không làm người khác khởi tâm thất niệm khi nhìn thấy.

Lưu ý: Quý khách nên đặt bảo bình vào hộp kín hoặc bọc trong vải kín để người lạ không khởi tâm phiền não, nghi ngờ, đố kỵ hoặc tò mò về bảo bình. Quý khách hãy nghĩ đây chính là “tài khoản ngân hàng” nên cần được bảo mật và giữ kín!

——————————

Cửa hàng Phật Phẩm Bồ Đề Tâm với tâm nguyện dành 100% lợi nhuận cho mục đích hộ trì Tam Bảo, kiến lập Đạo Tràng, xiển dương Chánh Pháp.

Địa chỉ: 764 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TPHCM.

Hotline: 0903.268.036

Fanpage: https://www.facebook.com/bodetamphatpham

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.268.036