5 cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể

Tắm nắng, tiêu thụ cá hồi, cá mòi, cá ngừ, trứng, sữa và sản phẩm sữa, dầu gan cá tuyết là những cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể bạn.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, từ xương đến hệ miễn dịch. Vitamin D hỗ trợ bồi đắp những khoáng chất vào xương.

Nếu không có đủ vitamin D, xương của bạn có thể trở nên mềm yếu, xốp và giòn. Các nghiên cứu đã tìm thấy một số lượng tế bào máu trắng, là một phần của hệ thống đề kháng có các thụ thể cho vitamin D.

Với nồng độ vitamin D thấp, bạn có thể thường xuyên dễ bị bệnh lây nhiễm. Dưới đây là 5 cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể.

5 cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể

1. Vitamin D3 là một tiền thân của vitamin D. Làn da hấp thu vitamin D3 khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím. Theo một số nguồn tin, khoảng 90% vitamin D đến từ da. Bạn có thể tắm nắng trước 11 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều, tiếp xúc với nhiều ánh sáng có lợi và tránh tia có hại.

2. Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá ngừ là nguồn phong phú vitamin D. Ăn cá hàng ngày sẽ cung cấp đủ vitamin D cho bạn.

3. Trứng cũng là một nguồn giàu vitamin D. Hai quả trứng đáp ứng 1/8 yêu cầu vitamin D cần thiết.

4. Sữa và sản phẩm sữa cũng là nguồn phong phú vitamin D. Tiêu thụ sữa chua hàng ngày sẽ cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism lần đầu tiên báo cáo rằng, bổ sung probiotic lactobacillus có thể làm tăng đáng kể lượng vitamin D trong máu.

5. Dầu gan cá tuyết cũng là một nguồn giàu vitamin D. Những nhà khoa học đầu thế kỷ 20 cho thấy, dầu gan cá tuyết có thể giúp ngăn ngừa một căn bệnh thời thơ ấu từng rất phổ biến là bệnh còi xương, một căn bệnh do thiếu vitamin D khiến xương bị mềm và yếu. Dầu gan cá tuyết đầy đủ vitamin A, ngăn ngừa ngộ độc vitamin D.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *